Lớp B (từ 8-10 tuổi)

Lớp B (từ 8-10 tuổi)

Thứ 2, 29 Tháng 2 2016, 3:22 chiều
Đây là nhóm tuổi đã trưởng thành hơn trong nhận thức cũng như kỹ thuật thể hiện so với Lớp A. “Cảm xúc” của các con cũng đã đa dạng, nhiều chiều và nhu cầu muốn thể hiện cảm xúc thông qua hình ảnh cũng rõ nét hơn. Bởi vậy sự gợi mở, dẫn dắt của thầy cô trong quá trình vẽ là rất quan trọng. Nó giống như người thả diều, cánh diều vẫn bay bổng nhưng nó vẫn luôn được nối với mặt đất bằng một sợ dây. Sợi dây đó duy trì cho cánh diều bay đúng hướng…
 
Đối với lứa tuổi này, yếu tố kỹ thuật và kỹ năng thực hiện sẽ được yêu cầu cao hơn và vẫn được chuyển tải một cách khéo léo, tế nhị để không xâm phạm đến tình cảm, trạng thái và cảm xúc riêng của con trẻ. Chính vì vậy, sản phẩm mỹ thuật mà các con tạo ra vẫn chính là “chân dung tinh thần” của tác giả cùng với sự khéo léo, kỹ năng cần thiết được hoàn thiện dần theo thời gian.
Lớp B hướng các em khám phá các chất liệu khi chỉ dẫn cách ứng dụng và kỹ thuật trong giai đoạn đầu thiết lập quá trình sáng tạo riêng của mỗi em. Lớp học này tạo ra các bài tập thực hành cùng với sự chuẩn bị của học viên về kiến thức cơ bản.
 

  

  

Bình luận